• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ NGUYỄN THỊ NGỌC- TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU

Cuộc đời của em có hai người mẹ người thứ nhất là người đã sinh ra và nuôi em lớn lên. Người thứ hai là cô giáo  đã dạy dỗ em khôn lớn, em khôn lớn trưởng thành là nhờ công lao của cả hai người mẹ này.

 

Cuộc đời của em có hai người mẹ người thứ nhất là người đã sinh ra và nuôi em lớn lên. Người thứ hai là cô giáo  đã dạy dỗ em khôn lớn, em khôn lớn trưởng thành là nhờ công lao của cả hai người mẹ này.

        

Cũng như bao người khác được mẹ yêu thương chăm sóc từng ngày. Người mẹ thứ hai của em là cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Ngọc – giáo viên dạy Hóa trường THCS Hoàng Văn Thụ. Cô đã dạy dỗ em từ khi chập chững bước vào lớp tám. Môn học mà em kì vọng nhất khi lên lớp tám đó là môn hóa, một môn học thú vị nâng cao sự hiểu biết của em vầ cuộc sống hằng ngày. Nào là chất có từ đâu hay khi đốt cháy đường thì sẽ có chất mới sinh ra,...và chính cô giáo Ngọc là người dạy môn học thú vị này cho chúng em. Em vẫn nhớ kỉ niệm sâu sắc nhất với cô là tiết học đầu tiên. Vì dịch bệnh Covid vẫn chuyển biến phức tạp nên học sinh chưa được đến trường, nhưng qua chiếc màn hình nhỏ nhìn thấy cô giáo, và các bạn lòng em cũng vui lên rất nhiều. Tiết học đầu tiên, lần đầu tiên em nhìn thấy cô một con người giản dị, chân chất nhưng rất lịch sự, cô trò chuyện hỏi tên từng bạn một, phổ biến nội quy, những thứ cần chuẩn bị cho năm học mới,... các cô trò cứ nói chuyện vui vẻ như vậy rồi một tiết học trôi qua lúc nào không hay. Cuối cùng khi lúc chia tay vẻ mặt ai cũng lưu luyến dù biết là mai lại gặp lại. Mỗi tiết học của cô đều có một sự hấp dẫn kì lạ, qua cách giảng bài dễ hiểu và sự nhiệt huyết trong tiết học của cô mà dù cho em có mệt mỏi cũng phải phấn chấn cho bài học. Cô đã từng nói với em :'' em chỉ còn một năm học nữa là bước vào lớp chín sẽ phải đối mặt với việc thi vào mười, nên năm nay rất quan trọng là nền tảng vững vàng vào lớp chín ". Câu nói đó đã in sâu vào tâm trí em, nó mãi nhắc nhở em phải thật cẩn thận, không được lơ là chuyện học hành.có một lần em mắc lỗi, cô nói : '' Con biết sai là tốt , lần sau phải thật cẩn thận nhé'', câu nói của cô khiến em không còn mắc sai lầm nữa. Cũng như bao học trò khác của cô cô cô em là một cô bé 13 tuổi với nhiều ước mơ và hoài bão trở thành một nhà kinh doanh tài giỏi. Em luôn tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng hết sức học tập để xứng đáng với sự dạy dỗ của cô Cô và bố mẹ. Với em cô mãi luôn là một người mẹ hiền bao dung và độ lượng.

 Không những thế,  một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Nguyễn Thị Ngọc là mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt là phong trào học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu không chạy theo bệnh thành tích.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được Trường THCS Hoàng Văn Thụ ... ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau....

                                                                                                                                                                                                           Học sinh lớp 8D

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 752
Tháng trước : 198
Năm 2022 : 752
Năm trước : 7.931
Tổng số : 18.014