• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỒ CHÍ MINH, ANH HÙNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC VIỆT NAM, NHÀ VĂN HÓA KIỆT XUẤT”

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi xin giới thiệu cuốn sách “HỒ CHÍ MINH, ANH HÙNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC VIỆT NAM, NHÀ VĂN HÓA KIỆT XUẤT” để giúp các thầy cô giáo, các bạn học sinh nghiên cứu, học tập, tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt là thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước làm theo tấm gương của Bác Hồ, có ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến, làm chủ cuộc sống, trung với nước, hiếu với dân.

             ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤ

                            **

BÀI THUYẾT TRÌNH

Thực hiện phong trào

“Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

          Tôi cũng giống như bao lứa tuổi học sinh khác, đã đọc khá nhiều cuốn sách nhưng có lẽ đọng lại trong tôi nhiều cảm xúc nhất là cuốn sách “HỒ CHÍ MINH, ANH HÙNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC VIỆT NAM, NHÀ VĂN HÓA KIỆT XUẤT”. Mỗi lần đọc cuốn sách này, trong tôi lại có một cảm xúc lạ kì khác nhau và cuốn sách cũng giúp tôi học hỏi được rất nhiều điều từ Bác.

          Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, giáo dục và rèn luyện Đảng ta, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất của thế giới.Trước lúc đi xa Bác Hồ đã để lại cho chúng ta một di sản hết sức to lớn và quí báu, rất sâu rộng và phong phú. Thân thế, sự nghiệp,tư tưởng, tác phong của Bác sẽ mãi mãi là tấm gương sáng tuyệt vời để các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau học tập, làm theo.

          Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi xin giới thiệu cuốn sách “HỒ CHÍ MINH, ANH HÙNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC VIỆT NAM, NHÀ VĂN HÓA KIỆT XUẤT” để giúp các thầy cô giáo, các bạn học sinh nghiên cứu, học tập, tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt là thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước làm theo tấm gương của Bác Hồ, có ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến, làm chủ cuộc sống, trung với nước, hiếu với dân.

          Tập sách  do tác giả Đào Phan sưu tầm, biên soạn; Nhà xuất bản Hà Nội in ấn hành. Cuốn sách tập hợp và trình bày toàn bộ các tư liệu và sự kiện liên quan tới cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh từ thời niên thiếu, đến hành trình tìm đường cứu nước, rồi trở về Tổ quốc và lãnh đạo thắng lợi cuộc cách mạng của dân tộc Việt Nam, Người đã chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua bao khó khăn giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Pháp và từng bước làm thất bại các âm mưu xâm lược của đế quốc Mỹ. Tất cả đã được trình bày rõ ràng, khúc chiết và tương đối đầy đủ trong những trang sách này.

          Sau nhiều năm bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc từ chủ nghĩa yêu nước Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến với chủ nghĩa Mác-Lênin. Người đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam, đề ra đường lối cách mạng đúng đắn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời góp phần vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Những đóng góp quan trọng và nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực văn hóa giáo dục và nghệ thuật chính là sự kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam, đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc. Với ý nghĩa lớn lao đó, Khóa họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 24 tại Paris (20/10 - 20/11/1987) đã thông qua Nghị quyết 24C/18.65 về kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách là “Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất” vào năm 1990.

          Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thể hiện nhất quán tư tưởng, đạo đức và nhân cách văn hóa trong sự nghiệp vĩ đại của mình. Người đã khai phá con đường giải phóng cho dân tộc ta - đó là giải phóng dân tộc gắn liền với giải phóng giai cấp và giải phóng con người. Con đường đó phù hợp với quy luật phát triển của lịch sử và có ý nghĩa quyết định đối với vận mệnh của dân tộc Việt Nam. Công lao và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với toàn thể dân tộc Việt Nam, theo đánh giá của UNESCO, là đã “để lại dấu ấn” và “góp phần thúc đẩy quá trình phát triển nhân loại”

          Hồ Chí Minh đã trở thành một vĩ nhân của lịch sử Việt Nam và thế giới, con người tiêu biểu của văn hóa dân tộc và nhân loại trong thời đại mới. Con người Hồ Chí Minh không chỉ kết tinh những thành tựu của quá khứ, mà còn thể hiện đỉnh cao của trí tuệ và tâm hồn thời đại qua những phẩm chất tiêu biểu cho nền văn hóa ngày mai. Để góp phần làm sáng tỏ về sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp chính trị phi thường đồng thời cũng là sự nghiệp văn hóa cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tập hợp tư liệu, hình ảnh xuất bản cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất”, gồm 3 phần:

          Phần I: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam.

          Phần II: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất.

          Phần III: Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại.

          Cuốn sách với 250 ảnh tư liệu quý được sưu tầm, tập hợp, trình bày theo biên niên thời gian hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tác giả mong muốn, những hình ảnh, tài liệu này sẽ tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hơn nữa về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII.

          Cuốn sách là một món quà thiêng liêng mà tác giả Đào Phan kính dâng lên Bác. Mong rằng thế hệ trẻ các em cố gắng học tập, tư duy độc lập, tinh thần tự học, rèn luyện nhân cách và xây dựng ước mơ, lý tưởng cho bản thân. Kính trọng, biết ơn Bác, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

          Các em hãy đến với thư viện nhà trường để tìm đọc cuốn sách này ngay nhé.

                                                                                                                                                   Chi đội 6C


Tác giả: Trường THCS Hoàng Văn Thụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 88
Tháng 07 : 252
Tháng trước : 789
Năm 2022 : 718.230
Năm trước : 7.931
Tổng số : 735.492