LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤPHÁT ĐỘNG THÁNG THI ĐUA “TIẾP BƯỚC CHA ANH”

“Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng bao xương máu, trí tuệqua mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được bao kì tích qua các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc với nhiều chiến công hiển hách, trở thành niềm tự hào của con dân đất Việt. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi công họ bằng những ngày lễ trọng đại của dân tộc và những hoạt động tri ân ấm tình đồng chí, đồng bào.

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021), tại buổi sinh hoạt dưới cờsáng thứ hai ngày 6/12, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Liên đội trường THCS Hoàng Văn Thụ đã phát động đợt thi đua thứ 3 với chủ đề “Tiếp bước cha anh” với những hoạt động mang tính giáo dục truyền thống cao. Thời gian phát động, từ 6/12/2021 đến 22/12/2019.

Mục đích của đợt thi đua nhằm hướng tới tuyên truyền cho các em học sinh trong thời kì mới biết được những con người, sự kiện của lịch sử đấu tranh của dân tộc; những  mất mát, đau thương cũng như những chiến công vẻ vang của đất nước qua những di tích, hiện vật, câu chuyện và cả ký ức của những người đi trước. Từ đó, giúp các em hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ.

Qua buổi phát động, các em được tìm hiểu về anh bộ đội Cụ Hồ với lí tưởng cao đẹp “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”  trong kháng chiến chống Pháp và tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai” trong kháng chiến chống Mĩ. Đó là những tấm gương sáng ngời về ý chí chịu đựng gian khổ, về tinh thần bất khuất hi sinh và lòng dũng cảm kiên cường. Các anh sẽ mãi mãi là biểu tượng đẹp nhất trong tâm hồn của con người đất Việt và còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

Kỷ niệm Ngày thành lập Quận đội nhân dân Việt Nam năm nay, do dịch Covid-19 nên Liên đội không thể tổ chức những hoạt động trực tiếp tập trung như mời các bác Cựu chiến binh phường về nói chuyện hay tổ chức đi trải nghiệm về nguồn. Bởi vậy, Liên đội đã có những điều chỉnh về nội dung và cách triển khai vừa đảm bảo ý nghĩa vừa thực hiện phòng chống dịch. Cụ thể, bên cạnh nội dung tuyên truyền, Liên đội không chỉ nhằm hướng tới việchọc sinh nhà trường thực hiện tốt các nội quy của trường, lớp; hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu thi đua; giànhnhiều bông hoa điểm tốt trong bài kiểm tra cuối Học kì I, mà còn đẩy mạnh việc thi đua học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc, người dẫn dắt Quân đội Việt Nam tới những chiến thắng lấy lừng, giành lại non sông, Tổ quốc. Đặc biệt, các Chi đội còn có các hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày trọng đại của Quân đội ta như: phát động trong các Chi đội sưu tầm những câu chuyện hay, những tấm gương sáng vềanh bộ đội Cụ Hồ, hay người có công với cách mạng như: Kim Đồng, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Trỗi, Đặng Thùy Trâm…Một việc làm cũng hết sức ý nghĩa được phát động trong đợt thi đua này là toàn thể học sinh trong Liên đội viết thư, làm bưu thiếp với lời chúc, lời cảm ơn gửi tới những người chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 mang lại bình yên cho đất nước.

Qua các hoạt động, các em học sinh trong Liên đội hiểu được thấm thía rằng đất nước đang trên đường đổi mới, bởi vậysẽ có rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 ngày càng có những diễn biến phức tạp. Lúc này, hơn bao giờ hết, thế hệ thiếu niên, nhi đồng  trường THCS Hoàng Văn Thụ cần quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, để đền đáp công ơn và sự hi sinh của các thế hệ cha anh.

Ngay sau lễ phát động trực tuyến của cô Tổng phụ trách, đại diện các khối lớp đã phát biểu cam kết, nhất trí với nội dung  của phong trào thi đua. Một không khí mớivới quyết tâm hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua đề ra đang lan tỏa trong toàn Liên đội.

Hoàng Mai, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Hoàng Thị Khánh Huyền