• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO NHIỆT HUYẾT, TẬN TÂM VỚI NGHỀ

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu học tập noi theo. Hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đến nay đã có rất nhiều tấm gương tấm gương người tốt việc tốt học tập và làm theo lời Bác trên khắp cả nước với mong muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu học tập noi theo. Hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đến nay đã có rất nhiều tấm gương tấm gương người tốt việc tốt học tập và làm theo lời Bác trên khắp cả nước với mong muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến những thầy giáo, cô giáo mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, vất vả vì đàn em thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương học tập và làm theo lời Bác. Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Hoàng Thị Loan Phưng – giáo viên bộ môn Thể dục của trường THCS Hoàng Văn Thụ.

Cô giáo Loan Phượng sinh năm 1983, theo đuổi ước mơ dạy học, yêu thích ngành thể thao, cô đã thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục TW1 (nay là trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội). Từ đó đến nay cô đã có 17 năm bước chân vào nghề giáo, trong đó có 9 năm gắn bó với mái trường Hoàng Văn Thụ trên cương vị là giáo viên giảng dạy bộ môn Thể dục.

Trải qua thời gian, lòng yêu nghề mến trẻ trong cô vẫn vẹn nguyên. Thời gian càng chứng tỏ lòng yêu nghề và sự nỗ lực phấn đấu của người giáo viên ấy. Cô đã 3 lần vinh dự nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Bên cạnh đó, cô Loan Phượng đã dự thi và đạt Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2014 - 2015. Năm học 2016 - 2017, cô Loan Phượng được Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Hội khoẻ Phù Đổng. Trong 4 năm liên tục cô luôn đạt Danh hiệu Lao động tiên tiến. Hoạt động Thể dục Thể thao của nhà trường với sự đóng góp công sức của cô luôn đạt danh hiệu Tiên tiến cấp quận, và đạt trường Tiên tiến Xuất sắc TDTT cấp Thành phố năm học 2019 - 2020. Mỗi năm, cô đều tích cực tham gia Ngày hội Văn hoá – Thể thao của Công đoàn ngành và xuất sắc đạt các giải: Giải Nhất đôi nam nữ bộ môn cầu lông; Giải Ba cá nhân môn bóng bàn; Giải Ba đôi nam nữ môn Cầu lông. Mọi hoạt động phong trào của Đoàn trường phát động cô đều nhiệt tình tham gia. Đây quả là một bảng thành tích đáng nể!

Cô chia sẻ: “Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tuỳ theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn”. Các phương pháp của cô đều tập trung khơi gợi sự sáng tạo, ham học của các em học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về cả năng lực và thể chất. Nhắc đến cô, phụ huynh và học sinh nào cũng nhớ đến với lòng biết ơn và cảm phục một nhà giáo trẻ có tâm với nghề.

Hình ảnh một người giáo viên luôn vui vẻ, năng động, tâm lý đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh. Tất cả trò đều được cô yêu thương, tôn trọng như nhau “Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu”. Là một giáo viên dạy môn Thể dục lại là nữ, cuộc sống gia đình cũng còn nhiều khó khăn, hai con trai còn nhỏ nhưng ở cô luôn toát lên phong thái nhanh nhẹn, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng. Trong các kỳ cuộc do Ngành và nhà trường phát động, cô luôn là người hoàn thành đầu tiên. Năm 2018 cô đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Từ đó cô càng tích cực hơn, phát huy vai trò gương mẫu của người Đảng viên. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm của mình, cô Loan Phượng luôn được đồng nghiệp

 

yêu mến, học sinh kính trọng. Bằng tâm huyết, nhiệt tình của một người giáo viên trẻ yêu nghề, từ năm học 2013 - 2014 cho đến nay, cô đã cùng học sinh đạt được 164 giải Thể dục Thể thao cấp Quận và 8 giải cấp Thành phố.

Say mê, trách nhiệm với công việc, hàng ngày cô bao giờ cũng là người đến trường sớm để chuẩn bị dụng cụ cho từng tiết học  thật chu đáo. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, là ủy viên trong Ban chấp hành công đoàn trường, cô lúc nào cũng sẵn sàng lắng nghe, giúp đồng nghiệp “gỡ rối” với sự cảm thông sâu sắc; chân thành nhắc nhở, động viên đồng nghiệp, đặc biệt là các giáo viên trẻ mới vào nghề thực hiện tốt quy chế chuyên môn hay chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy để các em có những giờ dạy hay, sinh động, gây hứng thú cho học sinh.

Bên cạnh các kết quả xuất sắc trong công tác, cô Hoàng Thị Loan Phượng còn rất tích cực trong công tác thiện nguyện. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” cô rất tích cực trong phong trào tham gia hiến máu tình nguyện. Từ năm 2015  đến nay cô đã có 7 lần cho máu. Thật là một nghĩa cử cao đẹp! Không chỉ với bản thân, cô còn thường xuyên vận động đồng nghiệp, bạn bè, gia đình, cùng tham gia hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn này. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các đợt do ngành và địa phương tổ chức, cô nói mình rất vui và hạnh phúc vì những giọt máu nghĩa tình mà mình cho đi đã góp phần cứu sống người khác. Nhìn ánh mắt cô lấp lánh niềm vui, ẩn chứa trong đó là tình yêu thương, tấm lòng nhân ái thật đáng trân trọng.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân, cô Loan Phượng đã vượt qua nhiều khó khăn và cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Có thể nói, cô Hoàng Thị Loan Phượng đã truyền cho lớp Đoàn viên trẻ nói riêng và tất cả những người giáo viên như tôi ngọn lửa của sức trẻ, của niềm đam mê, nhiệt huyết và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn. Đất nước cần lắm những tấm gương như cô Loan Phượng để vươn cao, vươn xa, để bước tới đài vinh quang cùng sánh vai với các cường quốc năm châu.

 

Nơi nhận:

- Phòng VHTT;

- Phòng GDĐT,

- Lưu VT.

 

DUYỆT CỦA BGH

 

 

Nguyễn Thị Thu Hà

 

 

Hoàng Mai, ngày 15 tháng 1 năm 2022

Người viết

 

 

Nguyễn Thanh Thuỷ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 712.039
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 712.365
Tháng trước : 747
Năm 2022 : 716.702
Năm trước : 7.931
Tổng số : 733.964