• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THIẾU NHI LIÊN ĐỘI THCS HOÀNG VĂN THỤ TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC THI ONLINE

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biễn phức tạp căng thẳng, học sinh chưa thể tới trường học tập. Cùng với hình thức học tập trực tuyến ngày càng đi vào nề nếp, các hình thức thi Online cũng được các tổ chức, ban ngành triển khai tới các nhà trường với nhiều nội dung phong phú, đề cập tới nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biễn phức tạp căng thẳng, học sinh chưa thể tới trường học tập. Cùng với hình thức học tập trực tuyến ngày càng đi vào nề nếp, các hình thức thi Online cũng được các tổ chức, ban ngành triển khai tới các nhà trường với nhiều nội dung phong phú, đề cập tới nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Nhằm góp phần nâng cao hiểu biết của thiếu nhi về lịch sử văn hóa dân tộc, tăng cường cơ hội giao lưu, hội nhập giữa thiếu nhi Việt Nam với thiếu nhi quốc tế, qua đó, quảng bá hình ảnh con người Việt Nam, bản sắc văn hóa địa phương của quê hương Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Trong thời gian qua, Hội đồng Đội  Quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các Liên đội trường học trên địa bàn Quận tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi như: Biên cương Tổ quốc tôi;“Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển”; Vì an toàn giao thông thủ đô…

Nhận thức rõ ý nghĩa của các cuộc thi, Liên đội trường THCS Hoàng Văn Thụ đã tổ chức tuyên truyền cho học sinh các chi đội tham giađầy đủ các cuộc thi.Trước hết, với cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí  Minh trên biển”. Đây là một cuộc thi đặc biệt có ý nghĩa, thu hút được đông đảo học sinh trong toàn Liên đội tham giavới số lượng 582/639 hoc sinh tham gia, chiếm 91 % học sinh toàn trường.Qua việc tham gia thi, học sinh thêm hiểu biết vềvị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; những chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về biển, đảo; luật pháp, công ước quốc tế về biển; quá trình hình thành, phát triển, giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của con đường Hồ Chí Minh trên biển.Cuộc thi  đã  tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các  em học sinh về biển, đảo Việt Nam. Từ đó thêm yêu mến, tự hào và ý thức bảo vệ biển đảo Tổ Quốc.

Cuộc thi Biên cương TQuốc tôi trên trang web http://biencuongtoquoc.vn;cũng là một cuộc thi giàu ý nghĩa và được đông đảo học sinh nhà trường tham gia, với số lượng rất cao 616/ 639 học sinh chiếm tỉ lệ  96,4 %. Đây là cuộc thi nhằm tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nướcđể giữ vững, bảo vệ biên cương Tổ quốc Việt Nam.

Kết quả bài thi tuần 4

Kết quả bài thi tuần 3

Học sinh nhà trường tiếp tục hào hứng với cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô” tại địa chỉ: http://thi.giaothonghanoi.vn/ là một sân chơi bổ ích và vô cùng thiết thực cho các bạn học sinh. Dù đây không phải là một sân chơi mới, song với hệ thống câu hỏi đa dạng, thiết thực, cuộc thi vẫn thu hút đông đảo học sinh tham gia. Cuộc thi với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên; đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô, tăng cường trật tự, văn minh đô thị.

Bài dự thi 2 vòng của học sinh

Cả 2 vòng đều đạt điểm số cao

Đặc biệt, thiết thực chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, thày trò nhà trường đã cùng tích cực tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng,chống dịch Covid-19” với số lượng và chất lượng tốt. Về cuộc thi này nhà trường đã được Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn quận Hoàng Mai trao giải Ba tập thể.

          Trong điều kiện nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế bị hạn chế bởi dịch bệnh, việc tham gia các cuộc thi đặc biệt là các cuộc thi trực tuyến thực sự là một hoạt động bổ ích, thiết thực, có tác dụng tích cực trong giáo dục nhân cách, tư duy và hoạt động xã hội của trẻ em. Các cuộc thi đã góp phần truyền cảm hứng, tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi, tăng cường tính sáng tạo, năng lực nghiên cứu, tìm hiểu, kỹ năng công nghệ thông tin cho các em thiếu nhi,để các em được rèn luyện và trưởng thành một cách toàn diện.

Tham gia các cuộc thi qua các năm, chúng ta mới thấy được sự lớn mạnh và sức lan tỏa của nó. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, nhưng việc tham gia các cuộc thi được triển khai từ đầu năm học 2021-2022 để lại nhiều dấu ấn trong lòng đội viên thiếu niên trường THCS Hoàng Văn Thụ. Chính những kiến thức, kỹ năng mà các em tiếp nhận được qua các cuộc thi sẽ là một yếu tố giúp các em đạt được những ước mơ, hòa bão và khát vọng trong tương lai.

Nơi nhận:

- Phòng VHTT,

- Lưu VT.

 

DUYỆT CỦA BGH

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Hà

 

 

 

Hoàng Mai, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Người viết

 

 

 

 

Hoàng Thị Khánh Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 712.039
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 712.365
Tháng trước : 747
Năm 2022 : 716.702
Năm trước : 7.931
Tổng số : 733.964