• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤTHI ĐUA PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ HỌC KÌ I

Trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện Công văn số 4322/UBND-KGVX ngày 02/12/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, Công văn số 4251/SGDĐT - GDPT về việc thực hiện kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh và tổ chức sơ kết học kì I năm học 2021 – 2022, trường THCS Hoàng Văn Thụ đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá trực tuyến đảm bảo đúng quy định về kiểm tra đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Vậy là học kì I đã dần đi đến chặng cuối, thầy trò trường THCS Hoàng Văn Thụ đã và đang gấp rút với những hoạt động thi đua chuẩn bị cho kết thúc học kì I.

Về công tác chuyên môn, trước hết đó là việc tập trung ôn tập, kiểm tra học kì I năm học 2021 – 2022.

Trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện Công văn số 4322/UBND-KGVX ngày 02/12/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, Công văn số 4251/SGDĐT - GDPT về việc thực hiện kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh và tổ chức sơ kết học kì I năm học 2021 – 2022, trường THCS Hoàng Văn Thụ đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá trực tuyến đảm bảo đúng quy định về kiểm tra đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ cuối tháng 11, Ban giám hiệu Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã triển khai kế hoạch ôn tập kiểm tra, đánh giá: chỉ đạo các tổ nhóm chuyên mônxây dựng và gửi đề cương ôn tập, lịch thi cuối kì I online cho các khối lớp; dự kiến kế hoạch sơ kết học kì. Ngay từ 30/11/2021, học sinh các lớp đã nhận được đề cương ôn tập và cán bộ, giáo viên nhà trường đã được nhận lịch làm việc từ nay cho đến kết thúc Học kì I. Với kế hoạch dài hơi như vậy, BGH để học sinh có thời gian ôn tập và củng cố kiến thức cũng như giáo viên chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch giảng dạy, cũng là nhằm đạt kết quả tốt nhất cho các chỉ tiêu đã đề ra từ đầu năm.

Bên cạnh công tác trọng tâm về chuyên môn là ôn tập, kiểm tra đánh giá học kì I, tháng 12 vừa qua, Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã triển khai,thực hiện tốt các hoạt động theo quy địnhcủa ngành. Cụ thể, nhà trường đã triển khai thực hiện Công văn của Bộ Y tế về việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh khối lớp 7,8.

Đây là một công tác hết sức nhạy cảm, đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt nhằm bảo đảm tốt nhất, an toàn nhất sức khỏe cho học sinh. Bởi vậy, trước ngày tiêm chủng, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy trình tiêm như gửi phiếu lấy ý kiến phụ huynh, xếp điểm gửi xe và hướng dẫn cho phụ huynh chờ con em mình bên ngoài khu vực tiêm. Ngày 06/12/2021, tại trường THCS Đề Lừ, BGH, giáo viên nhà trường đã phối hợp hỗ trợ tốt với y bác sĩ của TT y tế phường Hoàng Văn Thụ tiêm vacxin cho học sinh. Việc tiêm chủng tuân thủ theo đúng quy tắc của Bộ Y tế, từ giãn cách học sinh tiêm đến theo dõi sau tiêm. Học sinh được nhận chứng nhận đã tiêm vắc-xin ngay sau khi hoàn thành theo dõi sức khỏe. Rút kinh nghiệm từ đợt tiêm trước nên công tác chuẩn bị và thực hiện tổ chức tiêm vắc-xin diễn ra chu đáo, an toàn và hoàn thành tốt, đạt tỉ lệ tiêm cao (Khối 7 đạt 78,31%, khối 8 đạt 89,33%).

 Những ngày cuối năm bận rộn, nhưng các hoạt động đoàn thể cũng vẫn được nhà trường hết sức chú trọng, quan tâm. Ngày 10/12/2021, Đại hội Chi đoàn trường THCS Hoàng Văn Thụ nhiệm kỳ 2021 – 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban giám hiệu nhà trường tham dự đầy đủ. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn mới với nhân tố là những thành viên năng động, tích cực và nhận được sự tín nhiệm cao. Sau Đại hội, Ban chấp hành chi đoàn mới ra mắt với lời hứa quyết tâm hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của Cấp ủy và nhà trường giao cho. Trong những khó khăn của tình hình dịch bệnh, việc tổ chức thành công Đại hội chi đoàn đã mở ra nhiều kì vọng mới cho nhà trường.

Một số hình ảnh trong Đại hội chi đoàn

 

Một vinh dự nữa cho sức trẻ Hoàng Văn Thụ là Chi đoàn nhà trường được UBND Phường Hoàng Văn Thụ khen tặng tập thể cùng 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi phường năm 2021. Đó cũng là nguồn động viên to lớn thôi thúc đội ngũ thanh niên phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa cho Chi đoàn và nhà trường.

Cũng trong mảng hoạt động phong trào, thiếu nhi Liên Đội THCS Hoàng Văn Thụ tiếp tục tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc thi có tính chất trí tuệnhư: cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC năm 2022 vòng 1 với 24 học sinh đăng kí tham dự (thi ngày 18,19/12/2021), cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Ban tổ chức cuộc thi của nhà trường đã chấm và lựa chọn sản phẩm “Máy nâng thủy lực thủ công” áp dụng kiến thức Vật lý 8 của nhóm học sinh lớp 8A do cô giáo Bùi Thị Hồng Huệ hướng dẫn làm sản phẩm dự thi cấp Thành phố. Và thật vinh dự, trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Anh ngữ  2021 trong học sinh Thủ đô” do Hội đồng Đội Thành phố phối hợp với Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức, học sinh nhà trường đã đạt giải Khuyến khích bảng A và 2 giải Khuyến khích bảng B.

Có thể nói, với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường cùng sự nhiệt huyết, cố gắng, tận tâm của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ sẽ nỗ lực đạt được các mục tiêu đề ratrong học kì I năm học 2021 – 2022, sẽ vượt qua những cam go dù tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp và căng thẳng.

 

Nơi nhận:

- Phòng VHTT,

- Lưu VT.

 

DUYỆT CỦA BGH

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Hà

 

 

 

Hoàng Mai, ngày 19 tháng 12 năm 2021

Người viết

 

 

 

 

Lưu Quỳnh Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 712.040
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 712.366
Tháng trước : 747
Năm 2022 : 716.703
Năm trước : 7.931
Tổng số : 733.965