• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TrườngTHCS Hoàng Văn Thụ hưởng ứng cuộc thi trực tuyến“Tuyên truyền quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.”năm 2021

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập đất nước non trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt vấn đề: Cán bộ là công bộc của dân, chính quyền là để phục vụ nhân dân. Trong các năm qua, Thông qua những chính sách pháp luật, Nhà nước ta đã chú trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đạo đức công vụ, biểu hiện tập trung ở đạo đức công chức, viên chức, người lao động, hướng đến mục đích cao nhất của nền công vụ là phục vụ nhân dân.

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập đất nước non trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt vấn đề: Cán bộ là công bộc của dân, chính quyền là để phục vụ nhân dân. Trong các năm qua, Thông qua những chính sách pháp luật, Nhà nước ta đã chú trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đạo đức công vụ, biểu hiện tập trung ở đạo đức công chức, viên chức, người lao động, hướng đến mục đích cao nhất của nền công vụ là phục vụ nhân dân.

Những năm gần đây ở mỗi địa phương - đặc biệt là Thủ Đô Hà Nội, đã tiến hành nhiều hoạt động có tác dụng lớn đến văn hóa ứng xử của người công vụ. Trong đó có bQuy tắc ứng xử ban hành kèm theo Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 của UBND Thành phố. Nhằm tuyên truyền rộng rãi hơn Bộ quy tắc đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc thành phố Hà Nội,cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện 02 Quy tắc ứng xử trên địa bàn Thành phố Hà Nội, ngày 14/5/2021 Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành Kế hoạch số 222/KH-SVHTT tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội" năm 2021.

Ngày 8/11/2021, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã thực hiện Công văn số 3219/UBND-VHTT của UBND quận Hoàng Mai, chính thức phát động cuộc thi trực tuyến này đến các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận.

Nội dung thi gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Phần thi trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi thuộc Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thành phố Hà Nội.

Phần tự luận gồm 02 câu hỏi với nội dung tập trung đề xuất ý tưởng, các giải pháp mang tính đột phá trong thực hiện bQuy tắc ứng xử gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; đề xuất các tiêu chí để xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động khối các cơ quan Thành phố “Kỷ cương – Trách nhiệm – Tận tình – Thân thiện”.

Để hưởng ứng, từ ngày 9/11/2021 đến ngày 14/11/2021, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của trường THCS Hoàng Văn Thụ đã tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến“Tuyên truyền quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.” năm 2021.

Nắm bắt được mục đích của cuộc thi là hướng tới xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc hành thành phố Hà Nội “Kỷ cương – Trách nhiệm – Tận tình – Thân thiện”;sau phát động của BCH Công đoàn về mục đích, ý nghĩa cuộc thi, các cán bộ, công chức, viên chức trường THCS Hoàng Văn Thụ đã rất hào hứng tham gia. Chỉ trong thời gian ngắn(5 ngày), số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường đã tham gia đầy đủ,đạt 100%(37/37). Điều đó thể hiện tinh thần và trách nhiệm của bản thân đối với cuộc thi giàu tính thiết thực này.Để cuộc thi không chỉđạt tiến độ mà còn phải đảm bảo chất lượng, BCH Công đoàn đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viênnhà trường tìm hiểu về bộ Quy tắc. Từ đócán bộ, công chức, viên chức, người lao động trường THCS Hoàng Văn Thụ đã  đóng góp cho cuộc thi những bài chất lượng nhất; đưa ra những ý tưởng, giải pháp mới cụ thể, phù hợp hơn cho việc thực hiện quy tắc tại chính môi trường làm việc, trong giải quyết công việc với tổ chức và công dân, trong gia đình và xã hội. Trong phần thi tự luận, ở Câu 1, đánh giá những hoạt động thiết thực, hiệu quảviệc tổ chức thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Anh, Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ những việc mà trường THCS Hoàng Văn Thụ đã triển khai để xây dựng môi trường nhà trường là một đơn vị văn hóa, nhà giáo mẫu mực theo các tiêu chí của bộ Quy tắc: “Chi bộ đã chỉ đạo cùng với chính quyền và BCH công đoàn phổ biến, quán triệt tới 100% CB, GV, NV các văn bản chỉ đạo. BCH Công đoàn cũng hướng dẫn CB, GV, nhân viên thực hiện đầy đủ các nội dung của Quy tắc ứng xử. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thông qua nhiều hoạt động như xây dựng tiêu chí chấm thi đua lồng ghép thực hiện quy tắc ứng xử, lồng ghép trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, hội thi, Hội giảng, chuyên đề...

Chú trọng tạo dựng môi trường làm việc  cho giáo viên đảm bảo xanh - sạch - đẹp, lao công thường xuyên quét dọn các khu vực trong khuôn viên trường; rác thải được thu dọn đúng quy định hàng ngày; cây xanh, cây cảnh trong trường được chăm sóc thường xuyên tạo khung cảnh luôn tươi mát; bài trí phòng họp HĐSP, lớp học khoa học, hiệu quả, thân thiện; cán bộ, giáo viên, nhân viên tuân thủ nghiêm quy định về trang phục và đeo thẻ công sở...”. Đồng chí Nguyệt Anh cũng là người có số điểm thi phần trắc nghiệm đạt 20/20 điểm với số thời gian làm bài là 2 phút.

Như vậy cuộc thi cũng còn là cách giúp các nhà trường tự đánh giá việc triển khai thực hiện bộ Quy tắc. Do vậy, dù cuộc thi đã kết thúc xong tin rằng với mỗi tập thể, cá nhân sẽ một lần nữa xem lại cách làm, cách tổ chức và cách ứng xử sao cho phù hợp với tiêu chuẩn của một người “công bộc của dân”.

Để kiểm soát bài thi, các cán bộ, giáo viên nhân viên sau khi hoàn thành bài thi sẽ chụp ảnh và gửi vào zalo để BCH Công đoàn tổng hợp, thống kê và biểu dương những bài nộp sớm, chất lượng.

 

Hình ảnh kết quả bài thi của một số giáo viên

Có thể nói, đây là một cuộc thi rất thiết thực. Thông qua cuộc thi, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Hoàng Văn Thụthêm nắm vững những nội dung về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để có những điều chỉnh phù hợp.Qua đây, tập thể cán bộ, giáo viên,nhân viên trường THCS Hoàng Văn Thụcũng sẽ góp phần gìn giữ và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người giáo viên Hà Nội thanh lịch, văn minh.

 

Nơi nhận:

- Phòng VHTT,

- Lưu VT.

 

DUYỆT CỦA BGH

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Hà

 

 

 

Hoàng Mai, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Người viết

 

 

 

 

Nguyễn Thị Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 712.040
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 712.366
Tháng trước : 747
Năm 2022 : 716.703
Năm trước : 7.931
Tổng số : 733.965